Tôi đã đến với nghề SEO như thế nào?

Trang chủ Diễn đàn Kết nối Bạn bè – Cùng nhau du lịch Tôi đã đến với nghề SEO như thế nào?

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Diễn đàn du lịch diễn đàn du lịch 1 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2632

  Tôi xuất phát điểm từ đâu?
  Xuất thuân từ một gia đình nghèo – không một xu dính túi
  Tôi đã đến với nghề SEO như thế nào?
  Xuất thuân từ một gia đình nghèo – không một xu dính túi

  Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo, bố mẹ tôi là nông dân, cuộc sống khó khăn từ nhỏ, nhưng mãi tận sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng tôi mới cảm nhận hết những gì mà gia đình đã hy sinh cho mình. Thời học cao đẳng, lúc đó nhà tôi có xắm cái máy vi tính để bàn để chị tôi học, tôi cũng được dùng nhưng chủ yếu để chơi game, thời gian còn lại là lướt web. Thời điểm đó tôi chưa biết gì về web cả, nhìn những trang tin xuất hiện công khai trên internet, tôi thấy rất hay và ấn tượng, vì sao nội dung đó có thể xuất hiện được trên máy tính của mình, những câu hỏi why?? liên tục xuất hiện trong đầu nhưng câu trả lời thì chưa tìm ra được, điều này khiến tôi rất bế tắc. Một thời gian sau, khoảng một hay hai năm chơi game với chiếc máy tính ngày càng xuống cấp, tôi tình cờ phát hiện ra trang Blogger của Google, tôi lần mò và dần biết được đây chính là giải pháp để đăng nội dung mình viết cho tất cả mọi người trên thế giới có thể xem được, đây là lúc tôi tập đi những bước chân đầu tiên trên con đường đến với nghề SEO!

  Tôi đã làm qua những công việc gì?
  Vừa làm nghề lễ tân khách sạn vừa nuôi dưỡng đam mê
  Tôi đã đến với nghề SEO như thế nào?
  Vừa làm nghề lễ tân khách sạn vừa nuôi dưỡng đam mê

  Gia đình tôi nghèo, bản thân tôi lúc trước lại rất chểnh mảng trong việc học, tôi thi đại học có mỗi 12 điểm nên chỉ vừa đủ điểm vào học ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Nha Trang (nay đổi tên thành Đại học Khánh hòa) . Bản thân tôi lúc đó cũng biết nhà nghèo thì làm gì có tiền ôn tập để năm sau thi lại, thôi thì bố mẹ cũng muốn con có cái bằng ra đi làm cho cuộc sống đỡ khổ hơn, hiểu hoàn cảnh nên tôi đành phải theo học cái nghành mà tôi không thích tí nào, vì thời điểm đó tôi thích học IT lắm, nhưng rồi thời gian học hết 3 năm cao đẳng, tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại khá trong tay. Thời điểm đó chị hai hướng tôi vào làm ngành du lịch, một cái ngành chẳng liên quan gì đến ngành tôi học, nhưng tôi biết đây là thời điểm tôi phải đi kiếm tiền để lo cho gia đình, tôi trải qua mấy vòng phỏng vấn toàn tiếng Anh, cuối cùng nhân sự nhận tôi vào làm Room Service, tôi làm với tâm thế chán nản, nên cuối đợt thử việc tôi bị đánh giá kém, họ cho tôi một tháng để thay đổi suy nghĩ của họ, trong một tháng đó tôi đã nổ lực hết sức, nhưng kết quả cuối vẫn là rớt thử việc, thời điểm đó tôi vô cùng thất vọng về cuộc sống, những suy nghĩ tiêu cực cứ liên tục xuất hiện trong đầu, gia đình tôi biết chuyện nên đã an ủi và động viên tôi kiếm công việc khác. Tôi lay hoai với hồ sơ xin việc, rả nhiều nơi, và cuối cùng một khách sạn 4 sao nhận tôi làm lễ tân, 1 năm làm việc ở đây tôi dẫn học hỏi thêm về cuộc đời và công việc, tôi dần trưởng thành hơn trong cuộc sống, vì thế tôi nhận ra mình cần phải đi kiếm nhiều tiền hơn để chăm lo cho gia đình, thời điểm đó khách sạn có xét duyệt thăng chức cho nhân viên nhưng tôi thì không co cơ hội, rất ức chế vì điều này tôi đã xin nghỉ việc và chuyển sang một khách sạn 5 sao để làm lễ tân, tại đây tôi có thu nhập cao hơn nhiều, tuy nhiên công việc lại áp lực và nặng hơn tôi tưởng. Một mỗi ngày tại nơi làm việc mới là mỗi một ngày tôi gồng mình chống chọi với áp lực công việc và chuyện tăng ca như cơm bữa khiến nó dần trở thành thói quen của tôi. Ngày tháng dần trôi qua, cuộc sống của gia đình tôi đã dần ổn định hơn, những suy nghĩ về đam mê đã dần kéo tôi đứng dậy và bắt đầu sống cho đam mê của mình!
  Các bạn hãy đọc đầy đủ tại đường dẫn:
  Tôi đã đến với nghề SEO như thế nào?

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.